Kỳ họp thứ chín cuối năm 2023 HĐND xã Phú Bình khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 29/12/2023, Hội đồng nhân dân xã Phú Bình tổ chức Kỳ họp thứ chín, kỳ họp cuối năm 2023 HĐND xã Phú Bình khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: kỳ họp cuối năm 2023
                                                                 Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp thứ chín HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp lần này, HĐND xã Phú Bình đã thông qua các báo cáo về phát triển kinh tế- xã hội, Công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền, nhiệm vụ thu - chi ngân sách nhà nước xã năm 2023. Văn phòng Ủy ban nhân dân xã thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã trình bày kết quả giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp cuối năm 2023. Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội năm 2023; Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã về tình hình thực thi pháp luật năm 2023… Trong năm 2023, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã Phú Bình phát triển ổn định. Giữ vững và nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao. Đảm bảo diện tích xuống giống hàng năm đạt 100% kế hoạch. Làng nghề bó chổi bông sậy được duy trì ổn định. Nhân dân đóng góp thi công hoàn thành công trình đường bến đò Bến Cát cũ và công trình đường bến đò Vịnh Tre cũ, chào mừng 55 năm thành lập huyện Phú Tân. Năm qua, xã Phú Bình cũng đã thi công hoàn thành công trình công viên Bình Phú. Hiện đang triển khai thi công bê tông đường Xóm Bãi từ ngã ba Nhà thờ Thị Đam đến cuối đoạn khỏi Nhà thờ Bình Tây. Công tác kiểm tra, giám sát quản lý đất đai, xây dựng và vệ sinh môi trường được tăng cường. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 108,28% so với chỉ tiêu huyện giao. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm. Việc chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, khó khăn được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định.

Sau một buổi làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, kỳ họp đã biểu quyết thông qua 03 nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, ban hành kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND xã năm 2024, Phê chuẩn dự toán thu - chi ngân sách nhà nước xã năm 2024./.