Mặt trận tổ quốc xã Phú Bình trao 08 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo, hộ khó khăn

Nhằm kịp thời động viên chia sẽ khó khăn đối với các gia đình thuộc hộ cận nghèo, hộ đang gặp khó khăn về nhà ở. Sáng ngày 18/7/2024, Uỷ ban mặt trận tổ quốc xã Phú Bình, tổ chức bàn giao 08 căn nhà Đại đoàn kết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn xã.

Description: C:\Users\SGiang\Desktop\z5644478527940_750a85c0afbfe7575419b57752f80e40.jpg

(Đại diện mặt trận, đoàn thể, ấp và tổ từ thiện trao bảng tượng trưng cho gia đình địa bàn ấp Bình Phú 1)

Mỗi căn nhà được trao, có diện tích từ 32 đến 45 m2, kết cấu nhà sàn, khung gỗ, vách và mái lợp tol, đối với nhà cụm dân cư có kết cấu nền lát gạch, vách và mái lợp tol. Tổng kinh phí xây dựng 8 căn nhà gần 281 triệu đồng. Trong đó, mặt trận xã hỗ trợ mỗi căn 05 triệu đồng, công ty tol Ngọc Tùng hỗ trợ 4 bộ Tol trị giá gần 7,5 triệu đồng, tổ từ thiện cất nhà từ thiện của xã hỗ trợ gần 126 triệu đồng, phần còn lại do thân nhân các gia đình đóng góp để hoàn thành căn nhà. Tại buổi lễ bàn giao, đại diện Đảng ủy, ủy ban, mặt trận các đoàn thể xã, ấp đã tặng cho mỗi gia đình một phần quà gồm 10 ký gạo, 1 thùng mì, cùng các nhu yếu phẩm khác, đồng thời chia sẽ niềm vui cùng với các gia đình.

Qua đây thể hiện sự chăm lo của chính quyền địa phương, các tổ cất nhà từ thiện và các mạnh thường quân đối với những hoàn cảnh đang gặp khó khăn về nhà ở, giúp họ có được một nơi ở ổn định, từng bước vươn lên, vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống./.