Phú Bình tổ chức Hội thi đơn ca tân cổ nhạc lần thứ 12 năm 2024

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 151 năm lễ giỗ của Đức Quản cơ Trần Văn Thành, tưởng nhớ các vị anh hùng Nghĩa binh Gia Nghị đã hy sinh trong cuộc khởi nghĩa Láng Linh - Bảy Thưa (1867 - 1873). Tối ngày 28/3/2024, Ủy ban nhân dân xã Phú Bình tổ chức hội thi đơn ca tân, cổ nhạc lần thứ 12 năm 2024.

hoi thi don ca tan co nhac lan thu 12 nam 2024

(Ông Trần Thanh Điền – Phó giám đốc TTVH – TT và TT huyện Phú Tân trao giải cho các thí sinh tại hội thi)

Có tổng cộng 17 tiết mục dự thi gồm 5 tiết mục đơn ca nhạc và 12 tiết mục tân cổ do các thí sinh đến từ các ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân trong và ngoài xã dự thi. Các ca khúc, ca ngợi khí phách hiên ngang và nêu cao tinh thần đấu tranh chống giặc ngoại xâm của người anh hùng áo vải Trần Văn Thành và của nhân dân ta; hát về đất nước, con người An Giang và huyện Phú Tân.v.v..Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất đơn ca nhạc cho thí sinh Huỳnh Văn Giao trường tiểu học A Phú Bình và nhất tân cổ cho thí sinh Mỹ Phụng, xã Phú Hưng. Ngoài hoạt động văn nghệ, Ủy ban nhân xã Phú Bình còn tổ chức nhiều hoạt động thể thao sôi nổi như: bóng đá, bóng chuyền và cờ tướng.

Qua đây, góp phần xây dựng khối đoàn kết trong nhân dân, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa, từng bước nâng cao chất lượng phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời, tạo thêm khí thế vui tươi, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho bà con trong và ngoài xã nhân dịp lễ giỗ lần thứ 151 Đức Quản Cơ Trần Văn Thành./.