Phú Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 151 năm ngày mất Đức Quản Cơ Trần Văn Thành

Sáng ngày 31/3/2024 (nhằm ngày 22-2 âm lịch), tại ấp Bình Thành, xã Phú Bình, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phú Bình long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 151 năm ngày mất của Đức Quản Cơ Trần Văn Thành. Đến dự lễ có ông Ngô Thanh Trí - Phó chủ tịch UBND huyện Phú Tân cùng nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ, lãnh đạo xã và bà con nhân dân trong và ngoài xã.

Tại buổi lễ, các đại biểu và bà con nhân dân cùng nhau ôn lại tiểu sử của Đức Cố Quản Trần Văn Thành và cuộc khởi nghĩa Láng Linh – Bảy Thưa (1867 -1873). Đồng thời, khái quát thành tựu của các thế hệ nối tiếp đóng góp vào sự phát triển của xã Phú Bình. Ngày nay, tự hào và phát huy truyền thống chống giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước của Đức Quản Cơ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phú Bình không ngừng ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Kinh tế tiếp tục duy trì, tốc độ tăng trưởng gia tăng, sản xuất nông nghiệp đều đạt năng suất cao. Năm 2019, xã Phú Bình đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Hiện nay, xã đang tiếp tục duy trì, nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao theo bộ tiêu chí mới. Phấn đấu trở thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Được biết, lễ kỷ niệm ngày mất của Đức Quản Cơ Trần Văn Thành gắn với nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao như: bóng chuyền, bóng đá, cờ tướng, hội thi đơn ca tân cổ nhạc. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phú Bình tổ chức thường niên, thu hút hàng nghìn lượt người ở trong và ngoài tỉnh đến dân hương cầu nguyện, tỏ lòng biết ơn công lao to lớn chống giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước của Đức Quản Cơ Trần Văn Thành. Qua đó, còn giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay, làm động lực tinh thần cho mọi người, nhất là cán bộ và Nhân dân xã Phú Bình trong sự nghiệp xây dựng quê hương./.